Tin tức

Bật mí cách loại bỏ vết trầy xước trên tấm nhựa mica

Hướng dẫn cho bạn đánh bóng lại những vật liệu đồ dùng làm bằng mica một cách đơn giản dễ dàng.

Nhựa mica là gì ? Là một loại nhựa dẻo kết hợp với nhiều chất tổng hợp khác nên bền và thường được sử dụng trong xây dựng, quảng cáo và sinh hoạt. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, vật liệu này dễ dàng xuất hiện vết xước trên bề mặt gây ra mất thẩm mỹ. Nhân dịp hôm nay, Tạ Phu xin bật mí cách loại bỏ vết trầy xước trên tấm nhựa mica cho các bạn tham khảo tìm hiểu !

Bật mí cách loại bỏ vết trầy xước trên tấm nhựa mica

Ưu điểm và ứng dụng

Ưu điểm : khả năng truyền ánh sáng tới 98%, sự thay đổi độ dày, kích thước, bề mặt nhẵn bóng, ít bị ảnh hưởng bởi thời gian, thời gian. Màu lâu phai, chịu được môi trường có nhiều kiềm, muối, xà phòng, tác động của nhiên liệu hóa học, dễ cắt, mô hình đa dạng: rất ít khói, bụi (nếu cắt laser), không có khí độc, không dẫn nhiệt, ...
Ứng dụng : ngày nay vật liệu này được ưa chuộng cho mọi đời sống sinh hoạt, đặc biệt là tấm nhựa mica chất lượng đài loan được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: hộp đèn, bảng hiệu, biển báo, chụp đèn, đồ trang trí trong phòng khách, phòng tắm ... Thay thế kính trong nhiều trường hợp, làm bể cá , chậu, thẻ lưu trữ văn phòng, làm menu trong cửa hàng nhà hàng, quán cà phê, nhà hàng, khách sạn.

>  > > Giới thiệu tấm nhựa mica trong xuyên màu 

Bật mí cách loại bỏ vết trầy xước trên tấm nhựa mica giá rẻ

Xử lý tấm mica bị trầy xước

Khi mới mua về có bề mặt sáng bóng như gương. Nhưng vì đặc tính của nhựa, sau một thời gian sử dụng sẽ bị xây xước nhiều ở bề mặt. Những vết xước này làm cho nội thất, dụng cụ không còn sang trọng, bóng bẩy nữa mà trở nên thiếu thẫm mỹ. Nhiều khi, người dùng phải vứt bỏ các vật dụng bằng mica ấy đi. Điều này rất phí phạm vì vẫn có cách đánh bật những vết xước này. Sau đây là hai cách đấy nhé.

> > > 3 vật liệu làm vách ngăn cho nhà tắm

Sử dụng sơn móng tay màu trong

Cách dễ nhất để đánh bóng là sử dụng một giải pháp sơn móng tay màu trong. Trước tiên, cần phải làm sạch khu vực bị xước để nó không bị dính bụi bẩn và giúp lớp sơn móng tay bóng bẩy, phẳng phiu. Sau đó, dùng sơn móng tay màu trong sơn nhẹ nhàng trên vết xước.
Đợi cho dung dịch khô hoàn toàn, bạn sẽ thấy các vết trầy xước bị mờ và khó nhận ra những vết trầy xước trên bề mặt. Nếu bạn vô tình đổ nhiều sơn trên tấm mica mỏng của bạn, bạn có thể sử dụng axeton cho vào bông và làm sạch bề mặt.

Bật mí cách loại bỏ vết trầy xước trên tấm nhựa mica chính hãng

Sử dụng dung dịch đánh bóng nhựa mica

Khi có quá nhiều vết trầy xước, sơn móng tay sẽ không phải là phương án khả thi. Tại trường hợp này, bạn nên sử dụng dung dịch đánh bóng. Trước tiên, làm sạch bề mặt bằng nhựa với một ly nước, sau đó sử dụng một dung dịch đánh bóng đổ trên một miếng vải mềm và lau toàn bộ bề mặt trầy xước, lau cho đến khi mica mới tinh như vừa mua về.
Đây là một số cách giải quyết vết xước đơn giản mà bạn có thể tự làm tại nhà. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết về sẽ giúp các bạn luôn có những đồ dụng, vật liệu sáng bóng, đẹp như mới. Tạ Phúđơn vị bán tấm mica giá rẻ xin cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

 

Nguồn: tấm mica tạ phú


Add: 270B Lý Thường Kiệt - P6 - Q. Tân Bình
Tel: 082 214 6849 - 0985 378 170- 0985 778 455
Email: taphuvlxd@gmail.com
Website: taphu.com

Các tin khác