Tin tức

Những lưu ý gì khi sử dụng tấm formica

Tấm formica là gì và những lưu ý khi sử dụng như thế nào bạn đã biết chưa ? Hãy cùng Tạ Phú tìm hiểu công dụng và những lợi ích mà dòng vật liệu này mang lại cho các bạn khi ứng dụng.

Tấm formica hay còn gọi là tấm HPL Laminate chuyên dược dùng để ép lên các mặt phẳng nội thất trong công trình. Chúng có nhiều họa tiết, màu sắc nghệ thuật đẹp mắt hoặc mô phỏng vân gỗ, đá hoa cương, gạch hoa, cát,…  đây là loại vật liệu vừa dùng để làm đẹp vừa để bảo vệ chất liệu dưới nó. Chính vì vậy, khi thi công và sử dụng những đồ dùng nội thất có ứng dụng vật liệu này cũng nên cần lưu ý một vài điều để làm cho không gian sang trọng lâu dài.

Lưu ý khi thi công tấm formica

Đầu tiên cần vệ sinh đảm bảo bề mặt cần dán vật liệu phải sạch. Nó không được có bất kì hạt tổng hợp, bụi, chất gây ô nhiễm, vết dầu mỡ, nào. Bên cạnh đó, ta nên phủ toàn bộ bề mặt cần dán bằng lớp kéo dán đều để đảm bảo độ kết dính cao nhất.

Keo dán khi chuẩn bị dùng cần được quấy hoặc lắc đều trước khi sử dụng, lượng keo phải đảm bảo có đủ độ kết dính và phủ đủ lên những mặt cần dán và cả mặt dán của tấm formica càng tốt.

Khi bắt đầu dán keo ta phết đều lên mặt đến khi độ bóng đồng đều trên toàn bộ vật liệu. Chú ý bất kỳ sự thay đổi nào trên bề mặt có thể tạo ra lớp keo không tốt. Những khu vực keo dán không đủ phải tiến hành bổ sung hoặc dàn đều lớp keo bên cạnh vào để có bề mặt thống nhất.

Một số mẹo vặt và thủ thuật :

+ giải pháp cho thiết kế sàn nhà và tường

+ loại bỏ vết xước mica

+ tấm mica ở tphcm

Những lưu ý gì khi sử dụng tấm formica

Khi dán tấm formica lên bề mặt vật liệu cần phải dùng một lực đủ lớn, lực dàn phải đồng đều trên toàn bộ bề mặt, lực càng lớn càng tốt. Nhưng chú ý không làm hỏng sản phẩm có thể dùng trục hoặc con lăn có trọng lượng nặng để đèn lên.

Công việc bảo quản tấm formica cần được làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để tăng độ kết dính. Cần phải gián trong thời gian quy định trước khi keo quá khô.

Nếu có hai tấm formica được dán cạnh nhau thì khoảng cách giữa hai tuần đó là 2mm.

Lưu ý khi dùng tấm formica

Lực tác động: mặc dù vật liệu này có khả năng chịu lực va chạm. Nhưng sự xuất va chạm vẫn có thể xảy ra. Vì vậy, không nên thả các vật nặng như các lon đồ ăn hoặc là kính một cách cố tình lên bề mặt.

Vật nhọn: không được để dao hoặc các phần nhọn tiếp xúc trực tiếp với bề mặt sản phẩm.

Những lưu ý gì khi sử dụng tấm formica

Hóa chất mạnh: các loại hóa chất mạnh như chất làm sạch lò nướng, các loại nước rửa toilet, hóa chất xử lý cống rãnh sẽ ăn mòn bề mặt và làm phai màu tám formica. Không được để chúng tiếp xúc với vật liệu nếu có phải lập tức rửa sạch và lau khô.

Ăn mòn: các chất ăn mòn vĩnh viễn sẽ làm hỏng bề mặt tấm formica hoặc ít nhất cũng làm nó xỉn màu.

Để lau sạch tập formica cần sử dụng các khăn mềm hoặc là bọt biển với xà phòng tẩy rửa nhẹ. Các vết ố thuộc nhóm 2 gồm cà phê hoặc trà có thể được rau sạch sẽ bằng cách dùng dụng cụ vệ sinh đơn giản trong gia đình, các loại nước tẩy rửa nhà và bàn chải lông mềm.

Nếu vết bẩn vẫn còn thì dùng baking soda cùng với nước và bàn chải lông mịn cọ nhẹ nhàng khoảng 20 lần sẽ loại bỏ hầu hết các vết bẩn đó. Lưu ý không nên dùng baking soda để chà của quá quá kỹ bề mặt, đặc biệt là mặt bóng.

Vết bẩn cứng đầu thuộc nhóm 3, nhóm mà các phương pháp làm sạch trên đây đều không có tác dụng thì có thể dùng loại thuốc tẩy rửa chuyên dụng nguyên chất hoặc nước tẩy móng tay. Sau đó để yên 2 phút rồi rửa sạch với nước và lau khô có thể lặp đi lặp lại đến khi viết bản biến mất.

Đó là những lưu ý khi sử dụng và thi công tấm vật liệu formica mà tạ phú đã lưu ý cho quý độc giả. Chúng tôi hi vọng rằng bài viết đã đem lại thông tin bổ ích. Nếu như quý vị có nhu cầu muốn mua sản phẩm hãy liên hệ với tạ phú qua đường dây nóng 098 537 8170.

Xem thêm : taphu.com/gioi-thieu.html

 

Các tin khác