Tin tức

Quy trình thay mới tấm Formica nội thất

Tấm laminate - Formica trong đồ nội thất thường là một tấm gỗ mỏng hoặc vật liệu khác được sử dụng để phủ lên bề mặt bên ngoài của đồ nội thất. Tấm laminate thường được ưa chuộng để mang lại cho đồ nội thất một vẻ ngoài sang trọng mà không tốn chi phí. Thay thế laminate cũ trên đồ nội thất của bạn bằng các bước dưới đây nhé.

 

Hướng dẫn:

 

Loại bỏ các tấm laminate cũ: Các tấm laminate - formica cũ thường được dán trên các bề mặt đồ nội thất, vì vậy chúng ta có thể loại bỏ chúng bằng cách sử dụng nhiệt. Áp dụng nhiệt cho cạnh của tấm laminate - formica bằng máy sấy tóc cầm tay hoặc súng nhiệt. Sử dụng một con dao trượt giữa khe laminate - formica và chân đế và nhẹ nhàng nhấc tấm vật liệu cũ lên.

 

Loại bỏ keo cũ trên bề mặt đồ nội thất: Sử dụng một con dao mỏng và cạo keo cũ càng sạch càng tốt. Nếu keo cũ vẫn còn một vài điểm, hãy làm sạch nó bằng dung môi hoặc giấy nhám mịn. Nếu bạn sử dụng dung môi, hãy để cho bề mặt khô hoàn toàn trước khi áp dụng các tấm laminate-formica mới. Nếu bạn sử dụng giấy nhám, bạn phải làm sạch tất cả bụi, mùn cưa trên bề mặt trước khi áp dụng.

 

Quy trình thay mới tấm Formica nội thất

 

Cắt tấm laminate -formica mới theo kích thước của bề mặt bạn muốn phủ. Sử dụng chất kết dính phổ biến trên thị trường như keo Diamond, P-66, hoặc thậm chí là keo dán trên cả hai bề mặt của đế và mặt sau của tấm Laminate-Formica. Đặt tấm vật liệu lên đồ nội thất và đảm bảo rằng tất cả các cạnh đều được bám sát. Bóp và vuốt từ trung tâm đến các cạnh để đảm bảo tất cả các bong bóng khí được loại bỏ. Giữ hoặc đặt các vật nặng trên bề mặt và để khô trong ít nhất 24 giờ.

 

Xem thêm : mua tấm mica giá rẻ ở đâu ?

 

Cách Làm sạch mặt bàn Laminate

 

Để làm sạch hàng ngày, hãy sử dụng một miếng vải mềm với một lượng nhỏ chất tẩy rửa. Sử dụng bàn chải đánh răng mềm để làm sạch dọc theo đường viền. Rửa sạch với nước sạch và lau khô bằng vải. Không sử dụng quá nhiều nước, đặc biệt là gần các đường nối laminate, vì nó có thể xâm nhập và làm cho laminate bị bong ra. Không sử dụng chất tẩy rửa axit như chất tẩy rửa nhà tắm để làm sạch, vì nó có thể thay đổi màu sắc của vật liệu. Để làm sạch lớp dầu mỡ, hãy tạo dung dịch làm sạch của riêng bạn bằng cách trộn giấm và nước với tỷ lệ 50/50.

 

Quy trình thay mới tấm Formica nội thất

 

Để loại bỏ vết bẩn từ cà phê hoặc trà, hãy trộn hỗn hợp baking soda và chất tẩy rửa gia dụng nhẹ để loại bỏ vết bẩn. Đổ hỗn hợp vào vết bẩn và để trong năm phút, sau đó lau bằng vải mềm. Bạn có thể sử dụng bàn chải lông nylon nhưng không chà xát vì nó có thể làm trầy xước bề mặt của lớp gỗ. Soda ít có khả năng bào mòn. vì vậy hãy chọn nó để làm sạch vết bẩn từ cà phê hoặc trà.

 

Không bao giờ sử dụng bàn chải thép, bàn ủi để làm sạch vết bẩn khó lau chùi. Một khi lớp gỗ bị trầy xước, nó sẽ trở nên xốp hơn và lần sau nó sẽ trở nên bẩn hơn rất nhiều. Đối với các vết bẩn cực kỳ khó khăn, đổ soda lên vết bẩn qua đêm và lau vào buổi sáng. Một lựa chọn khác để loại bỏ vết bẩn là chà tại chỗ bằng vải bông được làm ẩm bằng thuốc tẩy. sau đó rửa sạch và lau khô.

 

Một gợi ý khác về cách làm sạch bàn bếp Formica: Sử dụng nước tẩy sơn móng tay cho vết mực. Đặt một ít vào một quả bóng bông hoặc một miếng vải mềm và chà nó lên vết bẩn. Hãy chắc chắn sử dụng một miếng vải trắng, vì nước tẩy sơn móng tay có thể loại bỏ thuốc nhuộm khỏi vải và in màu vải trên bàn bếp.

 

Bạn có thể mua lớp phủ laminate tại các cửa hàng nội thất. Nó giúp mặt bàn bếp chống lại các vết bẩn trong tương lai.

Các tin khác