Tin tức

So sánh tấm mica và kính thủy tinh

Phân biệt giữa tấm mica và kính thủy tinh với những ưu điểm nổi trội cho việc thiết kế ứng dụng tốt nhất dành cho các bạn.

So sánh tấm mica và kính thủy tinh “ sẽ là bài viết giúp bạn phân biệt những đặc trưng và những ưu điểm của từng loại vật liệu. Vì hiện tại có rất nhiều câu hỏi ở trên diễn đàn hoặc nhiều khách hàng thắc mắc về vấn đề này. Tạ Phú xin chia sẻ một số quan điểm của chúng tôi dành cho các bạn tham khảo tìm hiểu !

 

Sự khác nhau của tấm mica chất lượng và kính thủy tinh

 

Các màn hình cho điện thoại di động tầm thấp hầu như luôn luôn được làm bằng tấm mica chống xước. Trong điện thoại cao cấp, giống như iphone, màn hình được làm bằng thủy tinh cứng. Kính là chất liệu làm cho điện thoại trở nên đắt tiền, nặng nề hơn và dễ vỡ hơn. Nếu làm rơi điện thoại có màn hình làm bằng thủy tinh xuống sàn nhà thì chắc chắn sẽ nứt vỡ màn hình. Điều này hiếm khi xảy ra với màn hình chất liệu mica.

 

So sánh tấm mica và kính thủy tinh

 

So sánh về trọng lượng : nặng chưa bằng một nửa so với thủy tinh.

 

Khả năng chống va chạm của mica mạnh hơn kính nhiều lần và do đó chống chịu được lực nhiều lần hơn (khoảng 10-20 lần). Khi vỡ tạo thành những miếng lớn có các cạnh cùn tương đối. Đồng thời trọng lượng thấp làm cho an toàn hơn nhiều.

 

Cách điện: chất liệu mica cách nhiệt tốt hơn thủy tinh, và được dùng rất nhiều trong cửa sổ trần và cửa ra vào để làm mát.

 

Chế tạo: đúc và đùn các mặt hàng thủy tinh đắt hơn và đòi hỏi nhiều năng lượng hơn.

 

Gia công: thủy tinh không thể dễ dàng xử lý bằng cưa, phay và uốn. Hơn nữa, sau khi chảy sẽ rất khó khăn.

 

Chống trầy xước: thủy tinh khó bị cào xước hơn. Trong khi đó thì mica tấm có thể được sản xuất với một lớp phủ chống xước (hardcoating) để bảo vệ thêm. Chống xước không giống chống xước ở thủy tinh. Những vết xước nhỏ trên vật liệu này có thể được đánh bóng. Kính thì phải thay thế.

 

So sánh tấm mica và kính thủy tinh

 

Truyền ánh sánh: thủy tinh khả năng truyền 90% ánh sáng, còn mica nó là 92%.

 

Độ bóng: mica cho phép ánh sáng phản chiếu nhẹ nhàng. Thủy tinh và mica đặt gần nhau thường khó phân biệt.

 

Tia cực tím: tiêu chuẩn cho phép mica như trái ngược với kính uv tia cực tím đi qua. Mica tấm cũng có thể được cung cấp với một bộ lọc uv.   

 

Xem thêm : Kệ mica ứng dụng gia công thiết kế

 

Những ứng dụng thiết kế mica trong đời sống hằng ngày

 

Tấm mica là một loại nhựa trong suốt đã được sử dụng rộng rãi vì nó có khả năng thay thế thủy tinh trong vài trường hợp. Trong sản phẩm hàng ngày, nó đặc biệt được sử dụng cho các bảng hiệu, bảng trưng bày bán hàng, cửa sổ mái nhà, thấu kính và màn hình. Nhưng cũng cho các công trình đòi hỏi kỹ thuật rất cao như cửa sổ trong tàu ngầm và sợi quang trong tv màn hình phẳng. 

 

So sánh tấm mica và kính thủy tinh


Không có vật liệu dẻo nào có khả năng truyền ánh sáng tốt hơn hơn mica, thậm chí còn cho phép ánh sáng truyền qua nhiều hơn thủy tinh. Và nó cũng có nhiều lợi thế hơn thủy tinh, chỉ có một trường hợp là thủy tinh chống xước tốt hơn vì thế đây là điều giúp thủy tinh ứng dụng cho một số thứ không thể bỏ qua.

 

Ví dụ, kính chắn gió trong xe hơi là một sản phẩm rất đắt tiền, nếu thay thế bằng tấm mica trong cao cấp , sản phẩm có thể được sản xuất với một mức giá nhỏ hơn. Nhưng mặt chắn gió đó sẽ sớm bị trầy xước bởi những chiếc gạt nước.  


Được chấp thuận sử dụng trong công nghiệp thực phẩm và được sử dụng trong các cửa hàng để lưu trữ thực phẩm. Cả trong việc đựng món ăn và các khu bán rau. Nhìn kỹ, bạn sẽ khám phá ra rằng tất cả các loại hình doanh nghiệp sử dụng số lượng lớn các biển hiệu, bảng hiệu, kệ, tấm bảo vệ và cửa trong nhiều màu. 


Một ứng dụng ấn tượng nhất của tấm mica là tại các bể cá lớn trên thế giới. Các cửa sổ toàn cảnh được làm bằng vật liệu này cực kì kiên cố.

Vậy hãy trang bị ngay nếu bạn có ý định nào liên quan đến các ứng dụng trên đây nhé.

 

Nguồn: tấm mica tạ phú


Add: 270B Lý Thường Kiệt - P6 - Q. Tân Bình
Tel: 082 214 6849 - 0985 378 170- 0985 778 455
Email: taphuvlxd@gmail.com
Website: taphu.com

Các tin khác