Tin tức

Tấm mica làm vách ngăn chống cướp xe taxi - nên hay không

Cục Đăng kiểm cho biết họ đã nhận được rất nhiều thông tin về các tấm mica chống cướp. Các sở và đơn vị đang tiến hành kiểm tra, xem xét liệu tài xế có được phép lắp đặt hay không.

Ông Nguyễn Khắc Thành (1985, Đông Anh, Hà Nội), chủ sở hữu cơ sở sản xuất vách ngăn chống cướp cho tất cả các loại taxi đầu tiên tại Việt Nam, chính thức giới thiệu sản phẩm vách ngăn bảo vệ taxi. Khi ra mắt thành tích của mình đến mọi người, sản phẩm ngay lập tức nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người, nhất là các tài xế xe hơi. Bởi các vụ án gần đây, nạn nhân ngày càng nhắm nhiều đến tài xế taxi.

Trao đổi với PV, anh Thành - người đã nảy ra ý tưởng và tự mình thiết kế sản phẩm chia sẻ: Từ khi một đồng nghiệp chạy taxi cùng anh trong một tình huống đáng thương, anh đã nuôi ý tưởng làm vách ngăn bảo vệ. Đã 3 năm kể từ  đó. Gần đây, khi một người anh ở quê tiếp tục bị thương thảm khốc (sự cố tài xế bị cướp tài sản vào ngày 29 tháng 1 năm 2019 tại sân vận động Mỹ Đình - PV), anh quyết định ra mắt sản phẩm này nhằm bảo đảm an ninh cho đội ngũ tài xế .

Mẹo :

+ tấm mica khổ lớn giá rẻ

+ tấm mica giá rẻ

Tấm mica làm vách ngăn chống cướp xe taxi - nên hay không

Được biết, sau 1 thời gian dài nghiên cứu và học hỏi, xử lý thủ công, đến thời điểm này, ông Thành đã sản xuất thành công tấm khiên mica chống cướp cho tài xế tại Việt Nam. Vật liệu chính cho vách ngăn này là tấm mica nhập khẩu có độ bền cao, với độ dày 9mm và 10 mm.

Công dụng chính của các vách ngăn là bảo vệ gần các tài xế taxi, ngăn chặn các hành vi xâm phạm vào các điểm yếu nhất của cơ thể. Trong tình huống người lái xe thực sự bị đe dọa đến tính mạng khi gặp phải vụ cướp, tấm khiên bên ngoài có độ bền cao có thể chịu lực tốt, cũng giúp tạo khoảng trống để người lái xe có nhiều thời gian hơn để xử lý tình huống kịp thời.

Để thực hiện ý tưởng này, anh đã bán tất cả tài sản của mình từ chiếc xe anh đang dùng để kiếm sống hoặc thậm chí mượn từ ngân hàng. Bởi ở Việt Nam không có máy có thể uốn và định hình các tấm mica dày tới 10 mm. Anh đã chế tạo thành công máy uốn độc quyền không giống bất kỳ loại nào khác. Sau cùng, sau nhiều thử nghiệm thất bại, nỗ lực đã được đền đáp bằng chính sản phẩm chất lượng của mình "- anh Thanh nói.

Lúc đầu, sản phẩm chỉ được lắp đặt cho hơn 5 taxi, nhưng bởi sự tiện lợi có thể thấy ngay, sau hơn một ngày công bố sản phẩm, đã có một đơn đặt hàng lớn của hãng taxi G7 với gần 800 xe. Lá chắn này sẽ được lắp đặt trong các ngày tới.

Chỉ mất khoảng 15 phút để có thể đặt một vách ngăn bảo vệ trong xe, nhất là không giống như các loại nước ngoài khác phải khoan, đục trực tiếp vào xe, mà dải sản phẩm của ông Thành chỉ cần vặn các cái ốc vít có sẵn không gây hại xe ô tô. Muốn tháo tấm chắn sẽ không ảnh hưởng đến xe và thiết kế ban đầu của xe.

 Tấm mica làm vách ngăn chống cướp xe taxi - nên hay không

Ưu điểm nổi bật của sản phẩm này là giá rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm từ nước ngoài, dao động từ 1,4 đến 1,6 triệu đồng. Nó giúp thoải mái hoàn toàn mà không cần chạm vào cần số, phanh tay, điều chỉnh đồng hồ ... rất tiện lợi. Không có tác dụng giao tiếp giữa tài xế và khách hàng.

Cục Đăng kiểm cũng nhận được rất nhiều thông tin về tấm mica chống cướp. Hiện tại các sở và đơn vị đang tiến hành kiểm tra, xem xét xem có chồng chéo luật hay không. Về cơ bản đây là một sản phẩm mới, bảo vệ người lái nhưng cũng phải xem xét luật pháp. Khó khăn trong kiểm duyệt là có nhiều xe tự chế, hình dạng của xe thay đổi, vì vậy trong tình huống này, bộ sẽ phối hợp kiểm tra. Cục Đăng kiểm sẽ có kết quả thông báo trong vài ngày tới.

Nguồn: VNexpress

Các tin khác