Tin tức

Thiết kế bể cá cảnh nước ngọt đơn giản

Một khi bạn đã chọn hồ cá, cá bạn muốn giữ, cây và các phụ kiện, bạn cần sắp xếp chúng để có được một bể cá đẹp. Nếu bạn là người không có kinh nghiệm thiết kế về vấn đề này, bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người thành thạo hoặc những người đã có sở thích trong một thời gian dài.

 

Chọn vật liệu làm bể

 

Bể cá cảnh thường phải trong suốt để người chơi cá và khách có thể nhìn rõ các thiết kế bên trong. Thường thì người ta dùng thủy tinh, kính cường lực, nhựa, tấm mica,… mỗi loại vật liệu có những ưu nhược điểm khác nhau. Chúng ta có thể dựa vào điều kiện thực tế để chọn loại vật liệu cho phù hợp. Nếu có điều kiện chọn bể bằng kính cường lực, ít kinh phí hơn chọn nhựa hoặc chọn như nhiều người khác là thủy tinh. Hiện nay, mica cũng được ứng dụng nhiều vào chế tạo bể cá. Nó vừa xuyên sáng tốt lại bền bỉ không dễ vỡ như kính và cũng không đắt tiền như cường lực.

 

Thiết kế bể cá cảnh nước ngọt đơn giản

 

Vị trí của bể

 

Bể cá đặt ở vị trí thích hợp sẽ tăng hiệu quả thẩm mỹ, giao tiếp và thư giãn, thuận tiện trong việc chăm sóc và quản lý. Bể nên được đặt gần hệ thống ống nước và dễ dàng kết nối với nguồn điện. Lối đi ồn ào hoặc gần nguồn nhiệt và ánh sáng nên tránh.

 

Cần rửa sạch bể mới trước khi thả cá

 

Tuy nhiên, không bao giờ sử dụng xà phòng hoặc chất tẩy rửa để rửa bể. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng nước muối ấm để rửa. Sau khi làm sạch, dán một mảnh giấy nền phía sau hồ cá để tạo phông. Một giấy nền tốt giúp tạo ra một nền tảng cho sự sáng tạo trong thiết kế bể cá.

 

Tạo đáy bể

 

Sỏi là đáy tốt nhất cho bể cá của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng cát để làm nền nhưng sỏi vẫn tốt hơn vì các hạt cát nhỏ thường nằm sát nhau và bịt kín dòng nước chảy qua bộ lọc. Với bất kỳ vật liệu nền tảng nào, cần phải rửa sạch trước khi cho vào bể. Sỏi nên được cho vào nước sôi để tiêu diệt vi khuẩn, ký sinh trùng và tảo gây hại.

 

Bạn có thể sử dụng sỏi trong các bể cá khác vì chúng đã có các nhóm vi khuẩn hydrat hóa có lợi. Một nền tảng sỏi tốt sẽ giúp các cây thủy sinh trong bể dễ dàng tuân thủ và cấu trúc đá trang trí sẽ trở nên vững chắc. Nền sỏi lý tưởng dày 2,5 đến 7,5cm tùy thuộc vào việc bạn có sử dụng bộ lọc ngầm dưới lớp sỏi hay không.

 

> > > http://taphu.com/tin-tuc/dia-diem-ban-tam-mica-gia-re-tai-tphcm-38.html

 

Thiết kế bể cá cảnh nước ngọt đơn giản

 

Nền sỏi phía sau nên cao hơn 2 lần ở phía trước để mọi thứ trong bể cá của bạn gần với mặt trước của bể. Trước khi trang trí đá, bạn cần chủ động định vị các viên đá để không rơi xuống và làm tổn thương các sinh vật sống trong bể. Đá nặng nên được đặt ở dưới cùng của bể.

 

Đá trang trí tạo ra một cảnh giống như một môi trường tự nhiên tốt cho cá. Hãy nhớ rằng không phải tất cả các loại đá đều tốt cho cá nước ngọt. Đá có vân kim loại thường không phù hợp vì chúng ảnh hưởng đến thành phần hóa học của nước và gây nguy hiểm cho sức khỏe của cá trong bể. Trước khi cho đá vào bể, hãy ngâm nó trong một tuần trong xô nước để loại bỏ axit có hại và lọc sạch bụi bẩn trong đá. Bạn có thể thiết kế nhiều hang động và khoang để làm cho bể cá hấp dẫn hơn và tạo ra những nơi ẩn náu cho những con cá nhút nhát. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng điều này.

 

Cây thủy sinh

 

Trồng cây thủy sinh là cách tốt nhất để trang trí hồ cá của bạn. Không chỉ vậy, chúng còn ổn định chất lượng nước, chu trình nitơ theo hướng có lợi và duy trì hệ sinh thái trong bể. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc chăm sóc và bảo trì, bạn cũng có thể sử dụng cây nhựa. Ưu điểm của việc sử dụng cây thủy sinh bằng nhựa là trông khá giống với cây thật, không chết, không phát triển quá mức trong bể, không ăn cá hoặc ốc và tồn tại mãi mãi. Hãy nhớ cung cấp một lượng phân bón ban đầu cho cây thủy sinh, hãy làm theo hướng dẫn trên bao bì phân bón của nhà sản xuất. Cây lớn và phát triển nhanh nên được trồng phía sau bể, và cây phát triển chậm nên được trồng ở phía trước của bể. Nó có thể che khuất các ống sưởi hoặc bộ lọc rất tốt.

 

Tag : tấm mica giá rẻ

Các tin khác