Tin tức

Tìm hiểu các phương pháp cắt laser mica

Hiện nay có rất nhiều phương pháp gia công mica khác nhau trên thị trường. Mỗi phương pháp có thể đáp ứng được các yêu cầu khác nhau của khách hàng, từ tinh tế đến đơn giản. Tuy nhiên, cắt laser mica là ưu tiên hàng đầu khi khách hàng có nhu cầu gia công mica tinh xảo. Hãy cùng tìm hiểu xem các chuyên gia nói gì về phương pháp cắt laser mica nhé !

 

Tham khảo :

+ tam mica gia re

+ công đoạn làm biển quảng cáo chữ nổi

 

Tìm hiểu các phương pháp cắt laser mica

 

Một số phương pháp gia công mica thường được sử dụng

Với đặc tính mềm như nhựa, dễ chế biến, mica có thể được cắt bằng nhiều phương pháp khác nhau. Dưới đây là một số phương pháp tốt được sử dụng để xử lý mica ngày nay để các bạn hiểu rõ hơn.

Khoan lỗ

Để tạo các lỗ cần thiết trên mica, bạn có thể sử dụng mũi khoan acrylic. Với mũi khoan được mài sắc chính xác và hoạt động ở tốc độ phù hợp, hai dải xoắn ốc sẽ xuất hiện liên tục từ lỗ khoan.

Cắt mica

Mặc dù nó là một vật liệu mềm, nhưng cắt mica không đơn giản. Nhiều trường hợp mica bị cháy, tan chảy hoặc vỡ do cắt với răng quá lớn, tốc độ quá nhanh. Hơn nữa, một lượng nhỏ bụi và mảnh mica trong quá trình cắt có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta, vì vậy chúng ta cần chú ý đến điều này.

Và nếu như bạn muốn cắt mica, bạn cần có một số chế phẩm nhất định như dụng cụ cắt phù hợp, kính, mặt nạ chống bụi và lưỡi cắt phù hợp nhất.

Cắt đường cong

Để làm điều này, bạn cần một máy chuyên dụng là cưa tròn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng máy cắt cầm tay có răng cưa để cắt.

Cắt thẳng

Khi thực hiện cắt thẳng cho mica, bạn có thể thực hiện theo 2 cách:

Với mica có độ dày 3-4 mm, bạn có thể sử dụng dao chuyên dụng hoặc dao cắt 1 hoặc nhiều đường đến khi miếng mica được bẻ ra hoặc tách ra. Lưu ý rằng cần phải dùng thước vẽ đánh dấu ở vị trí cần cắt và sau đó cắt dọc theo con dao dọc theo đường đó. Cần di chuyển dao 7, 8 lần để đạt đến độ sâu có thể phá vỡ mica.

Với độ dày mica cao hơn, sử dụng lưỡi có răng và điều chỉnh tốc độ từ từ để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Đánh bóng các cạnh sau khi cắt

Mica sau khi xử lý rất dễ bị rìa và có nhiều vết vỡ nhỏ nên cần phải đánh bóng các cạnh để có chất lượng tốt nhất. Quá trình đánh bóng mica trải qua như cạo, cạo bằng lưỡi cưa và sử dụng các giấy nhám để đánh bóng hơn.

Đây là giai đoạn để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất khi đến với khách hàng cần được thực hiện chính xác và tỉ mỉ.

Cắt laser mica - một phương pháp bao gồm tất cả

Các chuyên gia cho biết, cắt laser mica có thể thay thế các phương pháp gia công mica hiện tại. Bạn có tin điều đó không?

Tiết kiệm chi phí, vật liệu và thời gian

Không cần phải làm lại sau khi cắt

Các đường cắt đảm bảo đẹp, chính xác, không bị cháy cạnh, không có viền.

Việc gia công các lỗ nhỏ cũng được thực hiện rất nhanh và chính xác bằng công nghệ laser.

Khi xử lý mica bằng công nghệ laser, bạn có thể dễ dàng xử lý theo mọi hình dạng bạn muốn. Các đường thẳng và đường cong được xử lý chính xác và nhanh chóng.

Vậy tại sao bạn không chọn công nghệ laser để xử lý mica? Vì chỉ cần cắt laser mica, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức và chi phí so với các phương pháp khác

Tạ Phú chuyên mica chất lượng tại thành phố Hồ Chí Minh. Hãy đến với Tạ Phú nếu bạn đang cần mica chất lượng cho các sản phẩm của bạn nhé.

Tag : tấm mica giá rẻ

Các tin khác