Tin tức

Top 3 vật liệu làm vách ngăn cho nhà tắm

Xu hướng sử dụng hiện nay với ứng dụng tấm nhựa mica, kính cường lực,kính ... làm vách ngăn cho phòng tắm thêm sang trọng.

Cabin phòng tắm được ngăn cách bằng nhiều loại vật liệu khác nhau, có thể là thủy tinh, kính cường lực hay mica. Mỗi loại lại có những ưu nhược điểm khác nhau. Nếu hiểu rõ những đặc điểm của từng loại vật liệu đó, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn ra loại phù hợp cho phòng tắm bạn đang thi công. Hãy tham khảo bài viết top 3 vật liệu làm vách ngăn cho nhà tắm sau đây.

Vách ngăn bằng tấm nhựa mica

Mica là chất liệu silica có thể được sử dụng làm chất thay thế cho kính hoặc thủy tinh. Vật liệu này nhẹ, nhẹ hơn nhiều so với kính cường lực. Sản phẩm còn được gọi là acrylic, có một số đặc tính đặc biệt có thể cho phép truyền dẫn ánh sáng tốt. Dưới đây là những lợi thế và bất lợi của việc sử dụng vật liệu này như làm vách ngăn phòng tắm

Top 3 vật liệu làm vách ngăn cho nhà tắm

Thuận lợi: lợi thế của việc sử dụng làm vách ngăn khu vực tắm là bạn sẽ tiết kiệm một số tiền vì vật liệu kính đắt hơn nhiều so với mica.

Nhược điểm: tấm nhựa mica giá rẻ  không dễ vỡ nhưng dễ xước, chỉ sử dụng vật liệu tạm thời, tuổi thọ bền lâu nhưng dễ bị hư hỏng, vỡ hoặc vỡ hoặc xước, xỉn màu mất thẩm mỹ.

Xem thêm: tấm mica thông dụng nhất hiện nay

Vách ngăn bằng kính cường lực

Đây là loại vách tắm thông dụng nhất. Kính cứng với tính chất đặc biệt, độ dày từ 8 đến 12 mm, được sản xuất tinh xảo ở nhiệt độ cao và làm mát nhanh để tạo ra sức căng bề mặt lớn. Đây là một loại thủy tinh có chức năng tốt không chỉ được sử dụng trong phòng tắm mà còn có thể được sử dụng cho các trung tâm thương mại, cửa ra vào hoặc các chi tiết khác trong kiến trúc nhà. Sử dụng loại kính này để phân vùng phòng tắm có những lợi thế và bất lợi như sau:

Ưu điểm: có độ bền đẹp lâu dài, khi vỡ tạo các mảnh vụn không sắc, khó gây thương tích, độ chịu lực lớn, khả năng chống xước cực tốt.

Nhược điểm: giá thành khá đắt, đắt hơn nhiều so với tấm nhựa mica cao cấp.

Top 3 vật liệu làm vách ngăn cho nhà tắm chất lượng giá rẻ

Vách ngăn bằng kính an toàn

Kính an toàn là một loại kính hai lớp liên kết bằng nhựa rất chắc. Những kính này thường được sử dụng ở những nơi cần an toàn.

Ưu điểm của loại kính này là rất mạnh, bền và an toàn cho người sử dụng, bởi vì khi mảnh kính bị gián đoạn được nối với nhau bằng nhựa thì không làm người dùng bị thương. Ngoài ra, loại kính này có màng bảo vệ ngăn tia uv có hại cho da và sức khỏe, rất thích hợp cho cabin tắm ngoài trời

Nhược điểm: giá loại tắm an toàn bằng kính này rất đắt. nếu có kinh phí thấp hơn, chủ thầu có thể tham khảo kính cường lực hay tấm nhựa mica chất lượng cao.

Trên đây là những vật liệu có thể dùng làm vách ngăn nhà tắm. Nếu bạn đang có nhu cầu trang bị mica, hãy liên lạc với tạ phú nhé. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Xem thêm: http://taphu.com/tin-tuc/tam-quan-trong-cua-cong-doan-gia-cong-mica-32.html

 

Nguồn: tấm mica tạ phú


Add: 270B Lý Thường Kiệt - P6 - Q. Tân Bình
Tel: 082 214 6849 - 0985 378 170- 0985 778 455
Email: taphuvlxd@gmail.com
Website: taphu.com

Các tin khác